Giáo dục con người chân chính như thế nào : Lời khuyên các nhà giáo dục - Xu Khômlinxki V. A. (Giáo dục, 1984)
Giáo dục đạo đức trong nhà trường phổ thông, biến lý tưởng đạo đức thành hiện thực trong con người học sinh, giáo dục cho học sinh biết sống đúng, hành động đúng, có thái độ đúng đắn với bản thân và với người khác.