Sổ tay công tác bảo tàng. (Văn hóa, 1980)
Sự hình thành và phát triển của bảo tàng; nội dung và nhiệm vụ công tác sưu tầm trong bảo tàng; phương pháp kỹ thuật trưng bày, bảo quản hiện vật trong bảo tàng.