Văn học Việt Nam kháng chiến chống Pháp : 1945 - 1954 (Khoa học xã học, 1986)
Những vấn đề về lý luận và phê bình văn học trong kháng chiến chống Pháp. Văn xuôi, thơ ca và sân khấu kháng chiến: tác giả, tác phẩm, tư tưởng, nhân vật trung tâm, ngôn ngữ và các hình thức thể hiện.