Mác - Ăng ghen - Chủ nghĩa Mác - Lênin, V. I. (Sự Thật, 1959)
Tuyển tập gồm nhiều đoạn trích trong nhiều văn kiện chính của Lê Nin viết về thân thế sự nghiệp của Các Mác và Ăng ghen, về lý luận cách mạng của chủ nghĩa Mác với những quan điểm cơ bản, những mặt thực tiễn đấu tranh cách mạng trên mọi lĩnh vực trong đời sống.