40 năm văn học : Tiểu luận phê bình. (Tác Phẩm Mới, 1986)
Những bài viết của các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhìn lại chặng đường, và thành tựu to lớn của nền văn học cách mạng Việt Nam trong 40 năm qua.