Nhật Bản đường đi tới một siêu cường kinh tế - Lê, Văn Sang (Khoa học xã học, 1991)
Những bước ngoặt quan trọng trong quá trình hiện đại hoá Nhật Bản. Công nghiệp hoá từ một nền nông nghiệp lạc hậu, những khởi đầu của quá trình công nghiệp hoá 1868 - 1911.