Kinh dịch với vũ trụ quan Đông phương : Hà đồ - Lạc thư - Vô cực - Thái cực - Âm dương - Tứ tượng - Ngũ hành - Bát quái - 64 số đại diễn - Bốc phệ - Hồng phạm - cửu trù - Tiên thiên bát quái - Hậu thiên bát quái - Nguyễn, Hữu Lương (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1992)
Giới thiệu quá trình hình thành và diễn dịch kinh dịch qua các thời kỳ với những quan điểm về vũ trụ ở các nước tư Đông sang Tây trong nhiều lĩnh vực: Triết học y học, khoa học kỹ thuật, thiên Văn.