Ghi chú về nghệ thuật - Nguyễn, Quân (Mỹ Thuật, 1990)
Nghệ thuật có từ đâu, bản chất của nghệ thuật, cơ năng xúc cảm và cơ chế đồng cảm thông tin thẩm mỹ và cấu trúc tác phẩm nghệ thuật, sáng tạo nghệ thuật và tiềm thức, khoa học nghệ thuật, chất văn học trong nghệ thuật.