Những nghiên cứu xã hội học về gia đình Việt nam. (Khoa học xã học, 1991)
Về khả năng thích ứng của gia đình Việt Nam trong khung cảnh xã hội đang biến đổi nhanh chóng để tiếp tục tồn tại và phát triển.