Mạnh Tử quốc văn giải thích : Trọn bộ - Nguyễn, Hữu Tiến; Nguyễn, Đôn Phục (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1992)
Về học thuyết triết học nho gia của Mạnh Tử gồm 7 thiên ghi chép về triết lý và chính trị của ông qua những lời đối đáp tranh luận của ông với học trò và những người cùng thời.