Các nhóm cộng đồng người Hoa ở Việt Nam - Châu Hải (Khoa học xã học, 1992)
Một vấn đề khoa học xã hội phức tạp đó là quá trình tụ cư và gia nhập vào Việt Nam cộng đồng người Hoa trong lịch sử và những đóng góp của họ vào sự phát triển lịch sử dân tộc về mọi mặt đặc biệt là kinh tế và văn hoá.