Kinh dịch của đạo quân tử - Nguyễn, Hiến Lê (Văn học, 1992)
Đối chiếu so sánh, tìm ra các điểm tương đồng của các học giả Đông, Tây và kinh dịch, thấy những giá trị đích thực của kinh dịch ở nhiều chiều khác nhau khi áp dụng vào thực tế cuộc sống. Trình bày một cách có hệ thống tư tưởng của cổ nhân.