Phật học tinh hoa : Lịch sử triết học phương Đông - Nguyễn, Duy Cần (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1992)
Giới thiệu về lịch sử đạo Phật, về nguồn gốc ra đời các thuyết lý chân phái của Tiểu thừa, Đại thừa cũng như tìm hiểu kinh sát và lịch trình phát triển của tư tưởng Phật học.