Tiến trình phát triển tượng tròn Căm Pu Chia : Thế kỷ VI - XIII - Trần, Thị Lý (Văn hóa Dân tộc, 1991)
Giải bày cảm thụ và thị hiếu của mình về một loại hình nghệ thuật Khơ Me cổ, tượng tròn đồng thời dựa vào sự nhạy cảm của ngôn ngữ tạo hình để phân tích tượng tròn.