Lý luận văn học (Giáo dục, 1993)
Trình bày những quan điểm Mác Lê Nin và đường lối của Đảng về văn học nghệ thuật, chủ đề, nhân vật cốt truyện trong tác phẩm văn học, các thể loại văn học, các phương pháp sáng tác, trào lưu và trường phái văn học.