Để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ : Văn hóa và đời sống - Những điều cần biết khi đến Hoa Kỳ - Trần, Trọng Hải (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1992)
Hoa Kỳ một xã hội có nhiều phong tục tập quán khác biệt và đầy rẫy cạnh tranh.