Hồ Chí Minh và con người Việt Nam trên con đường dân giàu nước mạnh - Phạm, Văn Đồng (Chính trị Quốc gia, 1993)
Khái lược lịch sử loài người và con đường đấu tranh gian khổ giả phóng dân tộc cũng như con đường cứu dân cứu nước với lòng tin mãnh liệt vào dân tộc Việt Nam, vào con người Việt nam đưa đến thắng lợi của Hồ Chí Minh.