Bàn về khế ước xã hội - Roussean Jeanjac Ques (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1992)
Nghiên cứu tìm hiểu về khế ước xã hội hay các nguyên tắc của quyền chính trị đảm bảo an ninh, quyền tư hữu và những quyền cá nhân khác cho mình.