Lịch sử các học thuyết chính trị trên thế giới : Sách tham khảo - Phạm, Hồng Thái (Chính trị Quốc gia, 1993)
Khái quát lịch sử ra đời và nội dung cơ bản các học thuyết chính trị của loài người từ cổ đại đến cận đại.