Thế kỷ XXI nước Mỹ tự nhìn lại - Halberstam Đavid (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1992)
Trích dẫn và giới thiệu một số ý kiến của tác giả về chiến tranh ở Liên Xô và Mỹ ở Việt Nam. Đồng thời giới thiệu về cuộc khủng hoảng sâu sắc và lan rộng ở Mỹ hiện nay trong lĩnh vực giáo dục và gia đình đặc biệt là về vấn đề tội ác khủng khiếp trong thanh thiếu niên Mỹ