Sử thi thần thoại Mường - Trương, Sĩ Hùng (Văn hóa Dân tộc, 1992)
Phản ánh những nhận thức cổ sơ, ấu trĩ của loài người nguyên thuỷ về một số hiện tượng vũ trụ, thiên nhiên về nguồn gốc thuỷ tổ của họ