Những ngôi chùa "Tiền Phật hậu Thánh" ở vùng châu thổ Bắc Bộ : Sách tham khảo - Phạm, Thị Thu Hương (Nxb. Lao động, 2017)
Khảo sát 1 số ngôi chùa tiêu biểu vừa thờ Phật, vừa thờ Thánh ở vùng châu thổ Bắc Bộ: chùa Thầy, chùa Bối Khê, chùa Trăm Gian, chùa Keo, ..; nghiên cứu những giá trị văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể và giải mã ý nghĩa của những biểu tượng qua kiến trúc, nghệ thuật trang trí, điêu khắc, truyền thuyết, lễ hội, phong tục của những ngôi chùa để tìm ra đặc điểm, sự tồn tại của dạng chùa 'tiền Phật hậu Thánh"