Nếp cũ : Làng xómViệt Nam - Toan Ánh (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1991)
Nguồn gốc làng xã Việt Nam, hình thể làng xã, những điểm tương đồng và dị biệt giữa các làng quê.Cách tổ chức làng xã thời xa xưa dưới các triều đại. Các sinh hoạt cá nhân, gia đình và cộng đồng trong làng xã.Tục thờ cúng, Tết, lễ nghi của làng.