Nếp cũ : Hội hè đình đám - Toan Ánh (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1991)
Nếp sống cổ truyền của dân tộc với những hội hè đã từng mua vui cho người dân, chứng tỏ ý niệm thiêng liêng của tôn giáo của người dân qua lễ nghi. Những hội hè kỷ niệm lịch sử đã từng nêu cao lòng biết ơn của người dân đối với các bậc anh hùng đất nước, với các vị thần linh, các vị thành hoàng.