Nếp cũ con người Việt Nam: Phong tục cổ truyền - Toan, Ánh (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1991)
Phong tục tập quán cổ truyền của người Việt về mối quan hệ, cách xưng hô, việc nuôi dạy con cái trong gia đình, giáo dục và thi cử, các nghi lễ. Phong tục về hôn nhân, tang lễ, mộ phần,...