Tiến trình văn nghệ miền Nam : Văn học Việt Nam nơi đất mới - Nguyễn, Quốc Thắng (Tổng Hợp, 1990)
Cái nhìn toàn cảnh về con người miền Nam; vài nét về tính đặc thù của văn nghệ miền Nam; 1 số tác giả tác phẩm và thể loại văn học.