Lý luận và thi pháp tiểu thuyết - Bakhtin M. (Trường Viết Văn Nguyễn Du, 1992)
Giới thiệu một trong di sản của nhà bác học Nga Ba Khtin về thể loại tiểu thuyết: Lý luận, khảo cứu thi pháp, ngôn ngữ tiểu thuyết, phong cách.