Phong tục Việt Nam : Cưới, gả và tuổi vợ chồng - Hà, Văn Cầu (Hội nhà văn, 1992)
Giới thiệu về phong tục hôn nhân Việt Nam từ thời cổ đến nay: Cưới xin, phong tục cưới gả của người Việt, những câu chuyện sau hôn nhân, hôn nhân của của vua chúa.