Văn học nửa cuối thế kỷ XIX : Lịch sử văn học Việt Nam - Nguyễn, Lộc (Đại học và Trung học Chuyên nghiệp, 1976)
Khái quát văn học Việt Nam cuối thế kỷ XIX, sơ lược về cuộc đời sự nghiệp sáng tác của các tác gia tác phẩm tiêu biểu thời kỳ này.