Sơ thảo lịch sử sự nghiệp thư viện Việt Nam : Thời kỳ phong kiến - Dương, Bích Hồng (Trường cao đẳng nghiệp vụ Văn hóa, 1981)
Khái quát quá trình phát triển thư viện qua mỗi giai đoạn lịch sử dưới chế độ phong kiến và dưới sự lãnh đạo của Đảng.