Thư viện học đại cương : Giáo trình - Phan, Văn (Trường Đại học Tổng hợp, 1983)
Những vấn đề cơ bản về lý luận nguyên tác tổ chức hoạt động của thư viện, những kinh nghiệm thực tiễn tổ chức phục vụ sách báo cho nhân dân lao động ở nước ta.