Về khảo cổ học tiền sử Đông Nam Á - Hà, Văn Tấn (Những vấn đề lịch sử văn hóa Đông Nam Á, 1983)
Đề cập đến điều kiện tự nhiên, lịch sử hình thành, phát hiện cổ nhân học, văn hóa, phát triển thời đại đồ đá cũ, phat triển của nông nghiệp; tình hình nghiên cứu về thời đại kim khí qua các di tích cư thạch (trống đồng loại I Heger, Đông Sơn)