Để hiểu 8 bộ tiểu thuyết cổ Trung Quốc : Tam Quốc - Thuỷ Hử - Tây du - Kim Bình Mai - Liêu Trai Chí Dị - Chuyện làng nho - Đông chu liệt quốc - Hồng Lâu Mộng - Lương, Duy Thứ (Khoa học xã học, 1990)
Đánh giá tổng quát về các bộ tiểu thuyết cổ Trung Quốc cũng như về tác giả, tác phẩm tiêu biểu.