Về trào lưu xã hội dân chủ hiện đại - Trần, Nhâm (Khoa học xã học, 1991)
Những đặc trưng nổi bật trong diện mạo chính trị tư tưởng của chủ nghĩa xã hội dân chủ về: Nguồn gốc lịch sử, lý luận, thực tiễn vạch rõ tính ảo tưởng của mô hình xã hội dân chủ; quyết tâm đi theo con đường xã hội chủ nghĩa khoa học.