Giáo trình thống kê thương mại - Phan, Công Nghĩa (Đại học Kinh tế Quốc dân, 2019)
Trình bày về đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu của thống kê thương mại; lý thuyết thống kê trong thống kê thương mại; điều tra xã hội học trong thống kê thương mại; phân hệ chỉ tiêu thống kê lưu chuyền hàng hoá; phân hệ chỉ tiêu thống kê dự trữ hàng hoá logistics; phân hệ chỉ tiêu thống kê nguồn lực sản xuất kinh doanh và chi phí lưu thông thương mại; phân hệ chỉ tiêu thống kê kết quả và hiệu quả sản xuất kinh doanh thương mại; phân tích thống kê thương mại; thống kê thị trường.