Phân tích kinh doanh: Lý thuyết và thực hành - Nguyễn, Năng Phúc (Tài chính, 2009)
Trình bày những vấn đề cơ bản của phân tích kinh doanh: kết quả sản xuất, năng lực sản xuất, các yếu tố sản xuất, giá thành sản phẩm, chi phí sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hàng hoá và lợi nhuận... trong doanh nghiệp.