Nghiên cứu tác phẩm Bản án chế độ thực dân Pháp. (Thông tin lý luận, 1987)
Các bài tham luận tại Hội thảo nhân dịp 60 năm ra đời tác phẩm "Bản án chế độ thực dân Pháp" của Hồ Chủ Tịch: nêu lên quá trình hình thành tác phẩm và các giá trị văn học, giá trị tố cáo chế độ thực dân ở các nước thuộc địa.