Bảo tàng học đại cương: Bài giảng - Trần, Đức Nguyên (2023)
Gồm 5 chương: Khái quát lịch sử bảo tàng Thế giới và Việt Nam; Bảo tàng học - một bộ môn khoa học; Đặc trưng và chức năng của bảo tàng; Hiện vật bảo tàng và hiện vật trưng bày của bảo tàng; Phân loại bảo tàng và đặc điểm của từng loại hình.