Cách mạng kháng chiến và đời sống văn học : Hồi ức - kỷ niệm. (Tác Phẩm Mới, 1987)
Dựng lại bức tranh đời sống văn học thời kỳ cách mạng và kháng chiến chống Pháp. Gồm các bài ghi chép, hồi ký, nhật ký, thư từ, sổ tay ... của các nhà văn.