Các dân tộc ở Việt Nam: Dẫn liệu nhân học - tộc người - Nguyễn, Đình Khoa (Khoa học xã học, 1983)
Xác định thành phần nhân chủng các dân tộc người thuộc ngôn ngữ Môn Khơmer, Việt - Mường, Tày - Thái ở miền Bắc Việt Nam; mối quan hệ nguồn gốc giữa các tộc Việt - Mường và phác họa nguồn gốc người Việt trên cơ sở nhân chủng học.