Tìm hiểu làng Việt - Diệp, Đình Hoa (Khoa học xã học, 1990)
Làng Việt cổ truyền trước ngưỡng cửa đi lên chủ nghĩa xã hội; Cung cách điều khiển môi trường từng phần ở trung du; Những mối liên kết cơ cấu của làng xóm cổ truyền về mặt kỹ thuật, kinh tế, xã hội; Vài mối liên hệ vận động nội tại, phát triển kết hợp trên cơ tầng bản địa hóa trong làng xã cổ truyền; Truyền thống đối với sự đổi mới ở vùng lưu vực sông Hồng.