Lịch sử phát triển văn hóa văn minh nhân loại - Brinton Crane (Văn hóa thông tin, 1994)
Khái quát, hệ thống lịch sử từ thời thượng cổ đến thời kỳ hiện đại. Những thời điểm quan trọng, sự tiến bộ của nền văn minh phương Tây.