Hồ Chí Minh một số bài viết và nói về chiến tranh du kích và chiến tranh nhân dân địa phương - Hồ, Chí Minh
Đề cập mọi hoạt động trên các lĩnh vực, mọi tầng lớp nhân dân, mọi cấp mọi ngành, phản ánh quan điểm tư tưởng quân sự của Đảng, vừa có tính chất chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện về xây dựng lực lượng và tác chiến, cách đánh, cách hoạt động và cách đấu tranh.