Hôn nhân và gia đình các dân tộc Tày, Nùng và Thái ở Việt Nam - Đỗ, Thuý Bình (Khoa học xã học, 1994)
Phân tích vạch ra những bình diện cơ bản của đời sống hôn nhân những vấn đề liên quan tới kết cấu gia đình một số chức năng cơ bản của gia đình, phân tích những nghi lễ của chu kỳ đời sống để thấy rõ hơn thể chế gia đình và mối quan hệ gia đình và xã hội.