Xã hội người Hoa ở thành phố Hồ Chí Minh sau năm 1975(tiềm năng và phát triển) - Mạc, Đường (Khoa học xã học, 1994)
Phân tích những quá trình biến đổi xã hội sau năm 1975 vùng người Hoa ở thành phố Hồ Chí Minh, sự hình thành xã hội công dân và sự phát triển ý thức công dân của người Hoa qua thời gian lịch sử đương đại.