Kế sách giữ nước thời Lý Trần. (Chính trị Quốc gia, 1994)
Về nước đại Việt thời lý Trần về những chính sách đôid ngoại hợplý ngăn ngừa chiến tranh xây dựng đất nước, về xây dựng chính quyền vững mạnh, xây dựng kinh tế, xây dựng hệ thống quân đội hoàn chỉnh.