Diễn biến hoà bình và chống diễn biến hoà bình. (Tổng cục II Bộ quốc phòng, 1993)
Nêu quá trình hình thành, phát triển và thủ đoạn diễn biến hoà bình của Mỹ và phương Tây, những luận cứ của Lê Nin, quan điểm của Mao Trạch Đông trong đấu tranh, cảnh giác, ngăn chặn và chống diễn biến hoà bình.