Lịch sử Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định kháng chiến : 1945 - 1975 (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1994)
Phản ánh hệ thống toàn diện cuộc chiến tranh chống xâm lược của nhân dân Sài Gòn, Gia Định, Chợ Lớn. Khắc hoạ những yếu tố truyền thống dẫn đến thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ dưới sự lãnh đạo của Đảng và Hồ Chủ tịch.