Xây dựng ý thức và lối sống theo pháp luật : Đề tài khoa học công nghệ cấp nhà nước KX - 07 - 17 - Đào, Trí Úc ([K.n.x.b.], 1995)
Phác hoạ hiện trạng ý thức và lối sống theo pháp luật của con người Việt Nam đồng thời đề xuất hệ thống biện pháp xây dựng ý thức và lối sống theo pháp luật cho các tầng lớp dân cư.