Giáo dục Việt Nam thời cận đại - Phan, Trọng Báu (Khoa học xã học, 1994)
Sơ lược nền giáo dục Việt Nam dưới triều Nguyễn và sự hình thành, phát triển của nền giáo dục Việt Nam thời cận đại, sự ra đời của nền gióa dục yêu nước và cách mạng.